Các loại giấy thường được dùng làm bao bì túi giấy

Các loại giấy thường được dùng làm bao bì túi giấy

Ngày nay, túi giấy đã không còn quá xa lạ đối với nhu cầu sử dụng của mọi người. Chiếc túi giấy không chỉ là công cụ để đựng hàng hóa nữa, mà còn là phương tiện để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Do đó, nhu cầu sản xuất, in ấn túi giấy mang thương hiệu riêng trở nên quan trọng hơn. Nhằm giúp Quý khách có thể lựa chọn cho mình chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng; In de Charme xin giới thiệu các loại giấy thường được sử dụng để làm bao bì túi giấy phổ biến.

1. Giấy Kraft

Là giấy tái chế được sử dụng rất nhiều. Có 2 loại giấy Kraf đó là Kraf trắng và Kraf vàng. Giấy Kraft vàng thường được gọi với tên gọi khác là giấy xi măng. Vì màu sắc của nó trông giống với bao bì đựng xi măng. Những doanh nghiệp lựa chọn giấy Kraft cho sản phẩm của mình thường có xu hướng thiết kế đơn giản. Để in túi giấy Kraft người ta sử dụng công nghệ in offset 2 màu. Giấy Kraft giá thành rẻ cũng là nguyên nhân tại sao nó được ưa chuộng nhiều trong các loại bao bì, làm túi giấy.

2. Giấy couche

Không chỉ túi giấy mà cả tờ rơi, tờ gấp, brobuche hay catalogue,… cũng sử dụng loại giấy couche là chính. Đặc trưng của chất liệu giấy này là bóng láng, trắng mịn nên cho ra hiệu ứng ánh sáng rất đẹp mắt. Túi giấy làm bằng giấy couche không được sử dụng phổ biến; chỉ những mặt hàng cao cấp hoặc mặt hàng muốn hướng đến sự cao cấp mới sử dụng chúng. Tuy giá thành hơi cao nhưng đổi lại túi giấy couche mang đến sự chuyên nghiệp và đẳng cấp riêng cho sản phẩm và thương hiệu.

3. Giấy duplex

Giấy duplex có một mặt giống với giấy couche nhưng mặt còn lại đen hơn. Giá thành nhìn chung rẻ hơn so với giấy couche nên được sử dụng rộng rãi trong in túi giấy. Hầu như các mặt hàng kinh doanh nào cũng có thể sử dụng giấy duplex để đựng sản phẩm vì giá thành phải chăng và tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên muốn hiệu ứng hình ảnh cũng như độ bền sản phẩm tăng cao thì sau khi in cần gia công cán màng cho túi giấy.

4. Giấy ford

Giấy ford là loại giấy sử dụng nhiều nhất ở lĩnh vực in kĩ thuật số. Trong công nghệ in offset, thì giấy ford thường dùng làm các sản phẩm như bao thư; giấy ghi chú; giấy tiêu đề. Hầu như tất cả các tiệm photocopy hiện nay đều sử dụng chất liệu giấy này.

5. Giấy bristol

Là loại giấy cao cấp, còn cao cấp hơn cả couche. Độ dày giấy cao hơn, mực bám tốt hơn chính vì vậy mà hiệu ứng hình ảnh cũng đẹp hơn. Do giá thành đắt nên thường ít người sử dụng giấy bristol để làm túi giấy. Nó chỉ được ứng dụng nhiều cho in hộp giấy hoặc làm thiệp cưới.

6. Giấy Ivory

Nhìn tương tự như giấy Bristol nhưng chỉ có tráng phủ 1 mặt, mặt còn lại màu trắng nhám. Đế giấy màu trắng, có độ dày & độ cứng cao hơn Bristol. Giấy Ivory cho chất lượng đẹp, sang trọng, cao cấp nhưng giá thành không hề rẻ.

Túi giấy ivory

Ngoài 5 chất liệu giấy nói trên thì còn có các loại giấy được làm túi giấy như crystal, giấy mỹ thuật,… Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng, ngành nghề kinh doanh mà lựa chọn chất liệu làm túi giấy phù hợp.

Để tham khảo bảng giá làm túi giấy của in de Charme, Quý khách có thể xem tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *