Dịch vụ in Offset

In offset là gì?

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

In offset là một trong những công nghệ in hàng đầu hiện nay. Được dùng cho in ấn các loại ấn phẩm từ chất liệu giấy. Gồm có 2 loại chính đó là:

In offset tờ rời: được sử dụng phổ biến bởi in ấn được tất cả các loại ấn phẩm từ số lượng nhỏ nhất đến số lượng lớn nhất

In offset dạng cuộn: chỉ phục vụ cho in ấn sách báo, tạp chí với số lượng lớn và định kỳ.

Nguyên lý in offset

In offset là phương pháp in phẳng. Các thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá, nhằm tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. Ngoài ra hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là cùng phương với tờ in sẽ được in ra

 Những ưu điểm của kỹ thuật in offset:

– Bản in sắc nét, màu sắc tươi sáng; sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in

– Công nghệ căn chỉnh màu bằng hệ thống điều khiển tự động. Các màu phối phức tạp được chồng khít nhau, tiết kiệm lượng giấy bù hao; giúp giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.
– Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt. Kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
– Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
– Các bản in có tuổi thọ lâu hơn. Vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

Nhờ những tính năng ưu việt đó, kỹ thuật in offset trở thành một hình thức in được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn thương mại.

Quy trình in offset tại in de Charme bao gồm:

– Chế bản output CTP (ghi bản kẽm trực tiếp)
– In ấn trên máy in offset
– Máy gia công hoàn thiện sản phẩm sau in
– KCS thành phẩm và đóng gói.

Quy trình khép kín tại chỗ giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển; giảm hao hụt số lượng trong các quy trình chuyển đổi công đoạn. Quy trình sản xuất hoàn toàn trên các thiết bị tự động nên độ chính xác cao; đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất lượng và tiến độ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng sản phẩm cũng như khả năng phục vụ, công ty in de Charme luôn không ngừng đổi mới về công nghệ sản xuất cũng như con người. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho Quý khách hàng những giá trị tốt nhất; sản phẩm chất lượng nhất nhưng giá thành luôn cạnh tranh tốt nhất.

Block "1961" not found